12/02/2023

Hôm nay mình sẽ lên bài cho yêu cầu thứ hai được nhiều vote trong group. Yêu cầu này được chia sẻ bởi một reader cũng rất có tiếng tăm trong giới Tarot thế hệ đầu từ những năm 2010. Nói cách khác, đây không phải là một câu hỏi, mà nó là một thông điệp bạn ấy muốn mình viết cho tất cả các độc giả theo dõi page. Cụ thể thì poll bạn ấy thêm vào cũng có đóng hai dấu ngoặc kép ngay ngắn luôn, như một sự khẳng định – nên mình cũng xin phép giữ nguyên bản mà cho lên tiêu đề. Ok, challenge accepted. Cơ mà đã thông qua mình thì kiểu gì cũng sẽ bị xoay về góc nhìn nhận của mình, và mình cũng muốn các bạn nhìn nhận thông điệp này một cách khách quan hơn.

———————————————————————-

Tất cả content của bên mình đều có thể tìm được tại trang web: https://hometarot.com/

Like & Follow Page Tự Học để nhanh chóng tăng cường kiến thức: https://fb.com/hometarottuhoc

Group thảo luận của Home51: https://www.facebook.com/groups/321164786889786/

Page bán hàng: https://fb.com/home51vn

Shop bán hàng: https://mykiot.vn/hometarot

Shopee: https://shopee.vn/hometarot

Hotline: 09.8686.2313

Địa chỉ Shop: Số 47 ngõ 71 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

———————————————————————-

Về lý mà nói thì không có cơ sở nào để nói rằng Tarot có giới hạn về thời gian. Việc sử dụng Tarot để đọc 3 tháng, 6 tháng, 1 năm hay 5 năm, 10 năm là hoàn toàn do bạn quyết định. Ở một bài viết trước mình còn đề cập đến có những người sẵn sàng đọc cả tiền kiếp và hậu kiếp của bạn cơ mà, tương lai thôi có xá gì đâu? Nói thẳng ra là mình không quan tâm lắm đến những lời quảng cáo ấy, nên cái này tùy các bạn tin hay không nhé, mình sẽ không can thiệp đâu.

Quay trở lại vấn đề thời gian, bản thân mình đồng quan điểm với việc Tarot không có giới hạn thời gian. Nhưng mình không mù quáng một chiều trong chuyện này. Cuộc sống là những sự lựa chọn và mỗi sự lựa chọn đều dẫn chúng ta đi đến những tương lai khác nhau, từ những quyết định lớn như học tập, hôn nhân cho đến những quyết định nhỏ bé như đi đường nào, ăn gì… thì tất cả những gì bạn làm trong quá khứ đều là một phần tạo ra bạn ngày hôm nay. Sự lựa chọn này nối tiếp sự lựa chọn khác, tạo ra một mạng lưới chằng chịt các phiên bản tương lai khác nhau. Vì thế tương lai càng xa, thì phức hợp này càng lớn và đồng nghĩa với việc khối lượng thông tin phải xử lý cũng lớn theo.

Khi các sự việc trong tương lai biến thiên lớn, thì xác suất để có được kết quả chính xác sẽ cần một reader có khả năng xử lý thông tin tốt như bộ vi xử lý của máy tính xịn xò vậy. Có những người có bộ não ghi nhớ siêu phàm, nhưng cũng có những người chỉ nằm trong mức trung bình mà thôi. Chính vì thế, việc giới hạn thời gian đọc Tarot ở đây chính là kinh nghiệm của những người đi trước muốn chia sẻ cho hậu bối rằng: ”Hãy chọn mức độ phù hợp với bản thân để có thể đưa ra được những câu trả lời chính xác nhất!”

🤔 Vậy vì sao lại là 6 tháng?

Về cơ bản thì mình đánh giá đây cũng chỉ là thời gian ước lượng có lợi cho cả đôi bên – reader và querent. 6 tháng là một khoảng thời gian vừa phải để một reader có thể định hình ra được tương lai dựa vào thông tin hiện tại, cũng là khoảng thời gian vừa đủ để một querent cảm thấy hài lòng về “đọc tương lai” và thấy bõ công xem. 6 tháng là một khoảng thời gian hợp lý cho cả sự biến động lớn trong cuộc đời như tìm kiếm một tình yêu, một công việc; cũng là khoảng thời gian đủ để “đá” những kẻ ngồi không chây lười phải đứng dậy tìm kiếm một định hướng mới. 6 tháng cũng là khoảng thời gian để những kẻ cứ “bình bình qua ngày” nhìn lại thành tựu bản thân và thay đổi, 6 tháng cũng là cột mốc hợp lý trong một năm 12 tháng – vì chúng ta thích chia tách 1 năm thành nhiều giai đoạn nhỏ hơn. Đọc xa hơn 6 tháng thì nó rất lỡ cỡ (chẳng ai bảo đọc 7 tháng cả, nó phải là 6 hoặc 12, cùng lắm thì là 9). Đọc xa như thế thì khối lượng thông tin lớn và sự xáo trộn của tương lai sẽ khiến đa phần câu chuyện Tarot trở thành ‘kẻ đoán mò’ phán cho ‘đứa tưởng tượng’. Đúng sai lúc này hên xui nhiều hơn là thực tế.

Nói chung, đọc 6 tháng rất là hợp lý, các bạn nên đọc 6 tháng trở về thôi nhé 😬

Còn đây là phần chia sẻ quan điểm cá nhân của mình:

Cá nhân mình tin là mình chưa thực sự có một case bài nào với nội dung xem 6 tháng tới trong cả hành trình Tarot của mình. Từ-Những-Ngày-Đầu-Tiên-Dùng-Tarot luôn. Vậy nên mình cho rằng bạn không cần phải “ép” bản thân mình vào những trải bài 3 hay 6 tháng để tự làm khó bản thân, nếu bạn không phù hợp với nó.

Vì sao mình lại có quan điểm như vậy?

– Thứ nhất, mình quan điểm là cuộc sống tương lai được tạo ra từ những sự lựa chọn của mỗi người. Sự lựa chọn này nhìn qua thì nó có thể mang tính chủ động hoặc bị động (bạn tự chọn hoặc bị người khác ép chọn), nhưng suy cho cùng thì vẫn xuất phát từ bản thân mình mà thôi. Hay như nói đến vận xui, ai đó ra đường bị người ta va vào thì có thể phần lớn là lỗi của người ta, nhưng do mình chọn đi con đường ấy mới xảy ra chuyện. Tóm lại, vẫn là do mình chọn bị xui nên mới thế. Thứ duy nhất mình coi chúng ta không được chọn đó là bố mẹ và hoàn cảnh sống thời thơ ấu – trước khi chúng ta định hình cuộc sống rõ ràng và có khả năng tự lập. Một khi đã tự lập, bạn cần hiểu rằng bây giờ bạn mới là chủ cuộc sống của chính mình. Có hàng tá các tấm gương từ tất cả các loại tuổi thơ ở trên sách báo rồi, mình cũng không đi quá sâu về vấn đề này.

– Thứ hai, tương lai thay đổi khi bạn thay đổi, dù bạn có nhận thức được điều đó hay không. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc đọc tương lai xa. Cuộc sống chúng ta cũng có những thứ vĩ mô và vi mô, có những sự kiện xảy ra sẽ không thay đổi cái kết cuối cùng – ví dụ như học hành bết bát nhưng cuối cùng vẫn tốt nghiệp, chia tay hàn gắn hoài xong vẫn cưới; nhưng cũng sẽ có những cái kết bị thay đổi. Ví dụ như việc nhận học bổng và đi du học. Việc một sinh viên năm nhất hỏi về 4 năm nữa ra trường làm nghề gì là một việc không thiết thực, bởi chúng ta sẽ khó nhận ra một cơ hội sẽ đến với bạn ấy vào năm thứ hai và bạn ấy sẽ đi du học vào năm thứ ba. Còn việc tối nay bạn đi ngủ lúc 22h hay 1h sáng thì sẽ không thay đổi quá nhiều đến việc sáng mai bạn vẫn phải đi làm. Mà cũng không biết được, chúng ta có thứ gọi là “hiệu ứng bươm bướm” cơ mà, một sự kiện nhỏ chưa chắc nó sẽ gây ra hiệu ứng nhỏ. Chính vì thế nên thời gian càng ngắn sẽ càng có cơ sở để đọc tương lai hơn. Đó là vì sao mình đồng ý rằng 6 tháng là khoảng thời gian hợp lý.

Nhưng mình vẫn không thích đọc 3 tháng hay 6 tháng tới. Bởi mình chỉ quan tâm đến bước ngoặt gần nhất của họ, thứ sẽ khiến họ đứng trước những ngã rẽ như thế nào. Hãy nhớ rằng Tarot vốn không phải là công cụ để bạn đọc 6 tháng một lần. Chúng hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày, chẳng qua bạn đọc dịch vụ mất tiền nên bạn muốn một mức độ tương lai xa hơn mà thôi. Ở mỗi một ngã rẽ, bạn lại có những định hướng tương lai mới, và Tarot lại đồng hành cùng bạn trên những định hướng ấy. Việc đọc tương lai xa hơn đối với mình chỉ mang tính tham khảo là chính.

Có một điều quan trọng nữa là, tương lai của bạn thậm chí đã thay đổi ngay từ khi bạn nghe về nó, bởi bạn bị ảnh hưởng vào hiện tại. Nếu bạn được nghe rằng sang năm gia đình bạn sẽ cân nhắc việc cho bạn đi du học, việc này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng học hành nghiêm túc của bạn ở thời điểm hiện tại, rồi khiến bạn trượt học bổng. Nếu bạn bị phán xét rằng tương lai của mối quan hệ xấu – dù điều này chưa chắc đã đúng, bạn sẽ luôn cảm thấy ‘sắp chia tay đến nơi’ mỗi khi bạn và người yêu cãi nhau và khiến mọi thứ càng tệ hơn. Càng nghe nhiều thì sẽ càng khiến cho tương lai được dự báo trước đó giảm đi phần chính xác, nhất là khi đó là tương lai mà bạn không mong muốn.

Mình chia sẻ là vậy, nhưng không có nghĩa những trải bài 3 tháng 6 tháng là không tốt. Khi chúng ta có được cái nhìn toàn diện về một vấn đề thì sẽ có những định hướng đúng đắn hơn để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Đối với reader, bạn là người ảnh hưởng đến tương lai của querent, vậy nên hãy có trách nhiệm và thực sự nghiêm túc với điều đó. Đối với querent, tương lai của bạn nằm trong tay bạn, hãy nên coi tương lai xa chỉ là tham khảo, và căn chỉnh sao cho bạn có thể đạt được mục tiêu của bản thân. Không phải lúc nào bạn cũng có thể tránh được một tương lai đã dự báo trước, có thể tiềm lực bản thân còn chưa đủ mạnh mà thôi, nên đừng vội trách mọi thứ cho số phận các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *