09/23/2023

Do hôm qua bài đăng muộn nên mình delay hôm nay một chút

Lá bài của hôm nay: XIX – The Sun

———————————————————————-

Tất cả content của bên mình đều có thể tìm được tại trang web: https://hometarot.com/

Like & Follow Page Tự Học để nhanh chóng tăng cường kiến thức: https://fb.com/hometarottuhoc

Group thảo luận của Home51: https://www.facebook.com/groups/321164786889786/

Page bán hàng: https://fb.com/home51vn            

Shop bán hàng: https://mykiot.vn/hometarot

Shopee: https://shopee.vn/hometarot

Hotline: 09.8686.2313

Địa chỉ Shop: Số 47 ngõ 71 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

———————————————————————-

XIX – THE SUN

Mặt Trời là kẻ thống trị ban ngày. Là nguồn sáng độc nhất, thuần khiết không vướng bẩn chút màn đêm, bóng tối. Chúng ta có thể nhìn chằm chằm vào Mặt Trăng cả ngày nhưng chúng ta không thể nhìn thẳng vào Mặt Trời. Ánh sáng Mặt Trời kết nối đến sự sống, sự thật, công lý và lẽ phải. Trong Tarot, sự trù phú của ánh sáng sẽ được chuyển giao thành sung túc, hạnh phúc và sức khỏe. Trong khi Mặt Trăng thể hiện tính nữ với sắc thái rất trầm tính, bí ẩn thì Mặt Trời mô phỏng tính nam phóng khoáng và rõ ràng.

Về tổng quan, Mặt Trời biểu thị cho sự thật và khả năng giao tiếp. Hình ảnh Mặt Trời cũng tượng trưng cho sự chiến thắng, sự thành công, sự công nhận và vinh quang. Mặt Trời cũng thể hiện cho những thứ hồn nhiên và vô tư nhất, nơi mọi thứ được phơi bày.

(Tham khảo và diễn đạt lại bởi Home51 theo nguồn kiến thức từ cuốn: Tarot Fundamentals)

 ****************

XIX – The Sun

Nhắc đến Mặt Trời tại những ngày hè nóng nực như thế này chắc ai cũng thấy ngột ngạt đúng không ạ? Thật may, Mặt Trời trong tarot lại không có những ý nghĩa liên quan đến nhiệt độ, mà tập trung vào nguồn ánh sáng, nguồn năng lượng ngày ngày ban phát cho thế giới này.

Xét theo khía cạnh thực tế, chúng ta đang thừa nhận rằng Mặt Trời được coi là khởi nguồn của sự sống và sự quan trọng của Mặt Trời là không phải bàn cãi. Xét theo khía cạnh tâm linh, Mặt Trời từ xưa đã được con người coi trọng và thờ phụng. Là “vị thần” đánh đuổi màn đêm u ám, Mặt Trời là biểu tượng của người dẫn lối, của kẻ chinh phạt hùng mạnh, kiêu hãnh, hiên ngang.

Là một lá bài ẩn chính, XIX – The Sun không thiên về mô tả một câu chuyện cụ thể về thuận lợi hay khó khăn như những lá bài Pips, hay mô tả một cách hành động, một định hướng phát triển như court. The Sun mang đến thông điệp về một bài học lớn cho chủ thể được nhắc đến trong câu chuyện. Thông điệp đầu tiên của bài học này đó là hình tượng Mặt Trời – là một thực thể nằm ngoài khả năng kiểm soát của chúng ta. Chúng ta không thể thay đổi Mặt Trời theo ý thích của mình – chúng ta phải học cách chấp nhận nó. Dù bạn có muốn hay không, Mặt Trời vẫn ở đó, vẫn tỏa ánh sáng rực rỡ và chói lóa soi sáng thế gian. Hình ảnh này ẩn dụ rằng trong cuộc sống có những sự vật, sự việc nằm ngoài khả năng của chúng ta, chúng ta không thể có cách nào khác ngoài việc chấp nhận chúng để có thể tồn tại. Thông điệp thứ hai của The Sun là bài học về niềm tin, đức tin. Tương tự như tính vật lý loài người nhỏ bé so với Mặt Trời; trong mỗi chúng ta đều hiểu rằng Mặt Trời là hiện thân của một thứ gì đó vĩ đại vượt ra khỏi trí tưởng tượng của người phàm. Điều này ẩn dụ rằng khi Mặt Trời xuất hiện, chúng ta hiểu Mặt Trời sẽ mang đến cho mình những thông điệp đúng đắn, không giấu diếm, không mờ ảo. Chúng rõ ràng và rực rỡ tựa như ánh sáng Mặt Trời vậy.

Hình ảnh của những bông hoa hướng dương tượng trưng cho sự theo đuổi ánh sáng – của nguồn năng lượng tươi mới. Chúng hướng theo Mặt Trời bởi chúng có niềm tin rằng Mặt Trời sẽ luôn mang lại sự phát triển và sự chỉ dẫn đúng đắn. Lá bài XIX – The Sun vì vậy mà có nghĩa rằng: đây là lúc bạn cần quan sát thế giới xung quanh mình – thế giới đang được The Sun chiếu sáng – và hãy tin vào những gì mà bạn tìm thấy, từ đó hãy hướng bản thân theo những thông điệp ấy.

Về giải nghĩa, The Sun không phải là một lá bài phức tạp. Giải nghĩa của The Sun tương đối ngắn gọn: Thế giới xung quanh bạn đang mang đến cho bạn những thông điệp cụ thể và rõ ràng; và bài học của bạn là tiếp nhận chúng, ghi nhớ chúng, và quan trọng hơn cả là hãy tin vào chúng để từ đó đưa ra hướng đi đúng đắn nhất. Thế nhưng việc giải bài lại không hề dễ dàng, nhất là trong khâu truyền đạt thông điệp của The Sun cho người nghe. Đối lập với The Sun chúng ta có The Moon – một bức tranh của những sự mờ ảo và dễ nhầm lẫn thì The Sun muốn nói rằng tất cả những gì bạn đang nhìn thấy đều là “ánh sáng” mà bạn cần phải chấp nhận.

Để giúp các bạn không nhầm lẫn khi giải nghĩa lá bài này, mình đưa ra một vài chú ý như sau:

  • Nếu bạn được mô tả là The Sun – thì không phải bạn là Mặt Trời – mà bạn là người trong bức tranh của Mặt Trời ấy. Bạn là một sinh linh đang được chiếu sáng bởi Mặt Trời – kẻ mang đến cho bạn sự thật.

Điều này có nghĩa trong vấn đề mà bạn đang hỏi, những thông tin bạn cần có đều đã hiển thị rõ ràng trước mắt bạn, và bạn cần phải học cách tin vào chúng. Ví dụ như một ai đó nói không thích bạn, hay bạn vừa trượt một kỳ thi do năng lực chưa đủ – thì tất cả những thông tin này bạn cần phải tin và chấp nhận chúng, thay vì nghi hoặc hoặc đổ lỗi cho thiếu may mắn.

  • The Sun mang tính bị động chấp nhận và chúng ta (tại thời điểm trải bài) không có đủ khả năng thay đổi sự kiện đó, nhưng nó chỉ có ý nghĩa tại câu chuyện mà bạn đang hỏi mà thôi.

Mình hay lấy ví dụ như thế này: bạn xin vào làm việc tại một công ty A, và công ty có quy định về giờ làm việc bắt đầu từ 8h sáng. Điều này có nghĩa bạn tại thời điểm nói không thể thay đổi quy định này, bạn buộc phải chấp nhận nó nếu muốn làm việc tại công ty. Nếu bạn không đồng ý, hoặc chủ đích chọn một công việc khác ở một công ty B có giờ làm việc là 9h, thì điều này không có nghĩa là bạn đã “thay đổi The Sun”, mà là bạn đã thay đổi sự kiện đi làm ở công ty A sang việc đi làm ở công ty B, do vậy tính bị động buộc chúng ta phải theo của The Sun sẽ không thích ứng nữa. Nói cách khác, nếu bạn không đi theo The Sun, thì gián tiếp bạn cũng đã không đạt được mục đích mong muốn ban đầu khi trải bài (là làm việc ở công ty A).

Là lá bài của sự thật và niềm tin, mình cho rằng việc lắng nghe thông điệp của The Sun là cần thiết để chúng ta có những sự lựa chọn sáng suốt cho con đường phát triển của bản thân. Đã là niềm tin, thì sẽ không có chỗ cho ngờ vực và đắn đo. Bài học của The Sun nói riêng cũng như của các lá bài ẩn chính nói chung đều có tính áp dụng rất lớn. Chúng giúp chúng ta mở rộng nhận thức, trau dồi kỹ năng cần thiết để có thể thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Bởi ẩn chính không mô tả một câu chuyện cụ thể, khó khăn lớn nhất trong việc đọc ẩn chính là liên hệ bài học của chúng vào tình trạng thực tế của querent, từ đó luận ra trọng tâm câu chuyện được nói đến và diễn giải lời khuyên sao cho chính xác nhất. Không phải tự nhiên mà hầu hết những người dùng tarot mới bắt đầu đều thừa nhận đọc ẩn chính là khó nhất, nhưng cũng chính vì vậy, nếu đọc tốt, chúng sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy mơ hồ về cách giải The Sun, hãy comment một tình huống cụ thể để mình có thể giải thích kỹ hơn nhé.

—————————————————————————- 

Nếu các bạn thích content của page, hãy like, share bài viết và follow page để ủng hộ Home Tarot tiếp tục ra content mới nha các bạn. 

Mọi thắc mắc các bạn có thể comment tại đây hoặc đăng tại group thảo luận dành riêng cho page: 

https://www.facebook.com/groups/321164786889786

Chúng mình bắt đầu lại từ con số 0, rất hi vọng các bạn ủng hộ để page ngày càng phát triển. 

Thân ái, 

– Home51 –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *