09/23/2023

Hôm nay mình bận việc cá nhân nhưng vẫn nhờ các bạn rút hộ bài để chạy deadline 😀

Lá bài của ngày hôm nay: Knight of Cups

———————————————————————-

Tất cả content của bên mình đều có thể tìm được tại trang web: https://hometarot.com/

Like & Follow Page Tự Học để nhanh chóng tăng cường kiến thức: https://fb.com/hometarottuhoc

Group thảo luận của Home51: https://www.facebook.com/groups/321164786889786/

Page bán hàng: https://fb.com/home51vn            

Shop bán hàng: https://mykiot.vn/hometarot

Shopee: https://shopee.vn/hometarot

Hotline: 09.8686.2313

Địa chỉ Shop: Số 47 ngõ 71 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

———————————————————————-

HÌNH ẢNH CƠ BẢN

Một hiệp sĩ đang đứng trước một dòng sông chảy dài, uốn lượn qua chân núi và sa mạc khô cằn. Anh ta mặc một bộ giáp ánh lên sắc xanh biếc tượng trưng cho nguyên tố Nước. Anh ta cầm một chiếc cốc ở tay phải của mình, tay trái thì cầm dây cương. Tấm che mặt của mũ giáp hiệp sĩ mở ra, để lộ khuôn mặt đang nhìn thẳng về phía trước, hướng theo tay cầm chiếc cốc.

KHI KẺ ĐI QUYẾN RŨ LẠI LÀ NGƯỜI BỊ DỤ DỖ

Knight of Cups là hình ảnh của một con người có nội tâm mâu thuẫn. Anh ta có thể bình tĩnh và dịu dàng như mặt nước, nhưng cũng có thể dữ dằn và mạnh mẽ như cơn sóng. Anh ta vừa là một chiến binh, vừa là một người yêu chuộng hòa bình.

Anh ta luôn nổi bật bởi khả năng thấu hiểu và giúp đỡ những người xung quanh bằng tâm hồn nhạy cảm của mình. Nhưng anh ta cũng nổi tiếng không kém bởi sự bảo thủ và cứng ngắc mỗi khi đối đầu với những kẻ mà anh ta thấy không vừa ý. Anh ta có thể là một người yêu cái đẹp, yêu thiên nhiên và gắn bó với người thân thiết; nhưng anh ta cũng sẵn sàng trở thành người đầu tiên phải bội lại chính họ. Anh ta thích chinh phạt bằng cách quyến rũ đối tượng, nhưng rồi lại tự khiến bản thân khổ sở bởi chính sự ràng buộc ấy. Anh ta không quan tâm đến luật lệ hay giới hạn nào hết. Anh ta có lối suy nghĩ vô cùng viển vông. Anh ta thường xuyên là người khiến người khác phải khổ tâm.

(Tham khảo và diễn đạt lại bởi Home51 theo nguồn kiến thức từ cuốn: Tarot Fundamentals)

 ****************

Knight of Cups

Knight of Cups là một lá bài điển hình cho trường phái “thích gì làm nấy”. Hình ảnh anh chàng hiệp sĩ nhìn theo hướng của chiếc cốc và đi ngựa một cách thong dong thể hiện cho sự vô tư, tự do làm những điều mình thích. Anh chàng đi ngựa thong dong trên một sa mạc khô cằn thể hiện cho một tinh thần thoải mái, lạc quan. Anh ta luôn cảm thấy cuộc sống tươi đẹp cho dù bên cạnh có là cát nóng cỏ khô – bởi anh ta luôn được là chính mình, luôn được dẫn lối bởi cảm xúc cá nhân.

Trong các lá bài court thì Knight luôn là những lá bài có tính hành động mạnh mẽ; chúng ta có thể nhớ đến chi tiết này qua việc tưởng tượng đến một hiệp sĩ luôn mang trong mình một sứ mệnh, một nghĩa vụ, một nhiệm vụ cần hoàn thành. Không giống như những lá bài Page thường nói đến những trải nghiệm đầu tiên còn bỡ ngỡ, hay như Queen và King là những kẻ đã có vương quốc và tìm cách ổn định mở rộng chúng; Knight là những kẻ nhiều hoài bão nhất, nhiều mục tiêu nhất và cũng muốn thể hiện bản thân mình nhất. Nguyên tố của một lá bài Knight có thể coi như vũ khí của chàng hiệp sĩ đó. Chính vì vậy, Knight of Cups luôn có xu thế sử dụng Nước trong mọi hành động của anh ta: anh ta cuốn hút và chinh phục người khác nhờ sự tinh tế, thấu hiểu và dịu dàng – những đặc tính của Nước; anh ta cáu kỉnh và khó tính với những người anh ta không ưa; anh ta chăm sóc và chiều chuộng những người mà anh ta yêu quý; rồi anh ta cũng sẵn sàng phản bội họ để ra đi khi anh ta tìm được niềm vui mới… Tất cả những mô tả về hành động của Knight of Cups đều toát lên hình ảnh của một con người hành động theo cảm xúc.

Về mặt tích cực, Knight of Cups có thể mô tả một nhân vật luôn sống thật với chính mình. Anh ta làm những điều anh ta thích – và vì vậy anh ta sẽ không lừa dối bạn. Khi anh ta không cảm thấy hứng thú với bạn nữa, đơn giản là anh ta sẽ bỏ đi. Điều này cũng chính là mặt tiêu cực của chàng hiệp sĩ: anh ta thờ ơ và vô cảm với cảm xúc của người khác – nếu anh ta không còn coi trọng họ. Đây là biểu hiện đặc trưng của tình trạng cảm xúc lấn át lí trí, rằng anh ta không còn đủ tỉnh táo để nhận thấy cách hành động của mình đã hợp lý hay chưa. Ở chiều ngược lại, anh ta sẽ là một người quỵ lụy và đau khổ khi người mà anh ta yêu quý lại không đáp lại tình cảm ấy, hoặc người mà anh ta chăm sóc bây lâu nay lại dứt áo ra đi. Nhưng, xét cho cùng thì anh ta không phải là mẫu người chịu được sự khổ đau quá lâu. Bởi Knight of Cups hoặc là sẽ tìm cách thích nghi rất nhanh với thực tại và tin về một tương lai tươi sáng, giống như hình tượng anh chàng đi thong dong trong sa mạc mà không hề mỏi mệt buồn đau; hoặc anh ta sẽ sớm tìm thấy một chân lý mới, một định hướng mới vì môi trường cũ, con người cũ đã không còn khiến anh ta thấy hạnh phúc nữa. Nói chính xác thì không phải anh ta không nhìn thấy những mâu thuẫn bên trong mình hay những thương tổn mà anh ta trải qua, chỉ là anh ta cho rằng có giải quyết chúng cũng chẳng ích gì vào thời điểm hiện tại mà thôi.

Như vậy, một mặt thì Knight of Cups miêu tả một lối sống tự do, lạc quan và yêu đời; một lối sống không đặt nặng khó khăn thử thách, một lối sống thoáng với chính mình. Mặt khác, Knight of Cups lại mô tả những con người thường không suy nghĩ thấu đáo, nhìn xa trông rộng. Nói theo nguyên tố, những kẻ theo Nước thì cho rằng sống như Knight of Cups mới là đáng sống, luôn lạc quan yêu đời, giảm lo toan muộn phiền; còn những kẻ nhiều Khí hơn một chút thì lại cho rằng sống như Knight of Cups là lối sống viển vông và ích kỷ, dễ mất lòng người khác, dễ gặp những thất bại trong tương lai. Đây cũng là một chủ đề mà học viên của Home51 luôn có sự tranh luận 50-50. Vậy ý kiến của bạn thì sao? Bạn nghiêng theo phe nào? Hãy comment cho mình biết nhé!

—————————————————————————- 

Nếu các bạn thích content của page, hãy like, share bài viết và follow page để ủng hộ Home Tarot tiếp tục ra content mới nha các bạn. 

Mọi thắc mắc các bạn có thể comment tại đây hoặc đăng tại group thảo luận dành riêng cho page: 

https://www.facebook.com/groups/321164786889786

Chúng mình bắt đầu lại từ con số 0, rất hi vọng các bạn ủng hộ để page ngày càng phát triển. 

Thân ái,  – Home51 –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *